Xăng sinh học không gây hại động cơ

Xăng sinh học không gây hại động cơ

Theo phương án giá xăng sinh học và lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống được Chính phủ phê duyệt, từ 1/12 xăng E5 sẽ được sản xuất và bán rộng rãi tại 7 địa phương là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bà Rịa – Vũng Tàu; từ 1/12/2015 sẽ mở rộng trên cả nước. Với xăng E10 thì lộ trình sẽ được bắt đầu với 7 tỉnh thành phố nêu trên từ 1/12/2016 và mở rộng cả nước ngày 1/12/2017.
Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng bày tỏ lo lắng xăng sinh học sẽ gây hại cho động cơ của phương tiện. Theo thống kê, Việt Nam hiện chỉ có ba trong số 10 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tham gia kinh doanh xăng E5, mức tiêu thụ của doanh nghiệp này chỉ bằng một phần tám so với xăng truyền thống.
Trước lo ngại về chất lượng xăng E5, tại buổi tọa đàm trực tuyến “Đẩy mạnh tiêu thụ và sử dụng xăng sinh học E5” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng 2/7, ông Trần Văn Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, xăng sinh học E5 đạt chuẩn được lưu hành trên thị trường và an toàn với người sử dụng khi được áp dụng phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn Việt Nam được Bộ Khoa học ban hành năm 2009.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *