Trang chủ    Tin trong ngành    OPEC quyết định giữ nguyên sản lượng 30 triệu thùng/ngày

OPEC quyết định giữ nguyên sản lượng 30 triệu thùng/ngày


Giá dầu thế giới giảm tiếp trong phiên giao dịch ngày 6/1 vì đầu cơ rằng dự trữ của Mỹ sẽ gia tăng trong khi nguồn cung toàn cầu cũng ngày càng cao.

Khảo sát của Bloomberg cho thấy dự trữ dầu của Mỹ - nước tiêu thụ nhiều dầu mỏ nhất thế giới – có thể đã tăng thêm 700.000 thùng trong tuần trước lên 386,2 triệu thùng. Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu trong ngày hôm nay 7/1.

Trong năm 2014 giá dầu đã giảm xấp xỉ 50% - nhiều nhất kể từ đại khủng hoảng 2008 sau khi OPEC quyết định giữ nguyên sản lượng 30 triệu thùng/ngày và cạnh tranh thị phần mạnh mẽ với các nhà sản xuất Mỹ. Morgan Stanley dự đoán thị trường năng lượng sẽ đối mặt nhiều vấn đề trong năm nay, đặc biệt là nguồn cung gia tăng.


Trên sàn giao dịch Nymex ở New York, giá dầu WTI giao tháng 2 chốt phiên hôm qua giảm 2,11 USD tức 4,2% còn 47,93 USD/thùng – thấp nhất kể từ tháng 4/2009. Đây cũng là phiên giảm thứ 4 liên tiếp của vàng đen.

Trên sàn giao dịch ICE ở London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 2 giảm 2,01 USD tương đương 3,8% còn 51,1 USD/thùng – cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2009.

Chuyên gia kinh tế năng lượng Hans van Cleef của ABN Amro Bank NV ở Amsterdam nhận định thị trường đang bị tác động mạnh bởi nguồn cung. “Giá đã giảm quá nhanh và quá sâu, nhưng thị trường vẫn khá tiêu cực và khó phục hồi. Nếu dự trữ của Mỹ tăng hơn mong đợi thì giá dầu Brent sẽ xuống dưới 50 USD/thùng trong tuần này”.

Ngọc Toàn


Theo Trí thức trẻ/Bloomber

Tin tức  |  An sinh xã hội  |  Thư viện ảnh  |  Video | Đào tạo - Tuyển dụng  |  Sơ đồ site | Hỏi đáp

Số lượt truy cập:

Copyright © 2013 Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Phát. All rights reserved. Thiết kế website bởi Digitalstar.vn