Đảng Ủy Đảng bộ PV OIL triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4

Đảng Ủy Đảng bộ PV OIL triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4

Tập thể cấp ủy tổ chức Đảng các cấp, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị của Tổng công ty Dầu Việt Nam, các công ty con, đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc, cán bộ giữ các chức danh quản lý các cấp, toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ Tổng công ty và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đã tập trung tại các điểm cầu gồm: Vũng Tàu, TP HCM, Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vũng Áng, Đà Nẵng, Cần Thơ để học tập Nghị quyết trực tuyến.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Như Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Dầu Việt Nam đã nêu rõ những điểm cần lưu ý khi triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 4, Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị, hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong toàn hệ thống của PV OIL.

Đ/c Lê Như Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Dầu Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe Đ/c Vũ Khoan – Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ; Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương và Tiến sĩ Nguyễn Thị Tiếp – Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị, Đảng ủy Khối DNTW trình bày một cách thuyết phục và có hệ thống về tầm quan trọng và ý nghĩa chiến lược của Nghị quyết TW 4, giải thích những điểm mới, then chốt của các văn kiện, một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng và thực hiện điều lệ Đảng.

Đ/c Vũ Khoan – Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ phát biểu tại hội nghị

Ngay sau hội nghị, Đảng ủy PV OIL sẽ triển khai Kế hoạch thực hiện Nghịquyết TW 4, Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/1/2012, Chỉ thị số 15-CT/TWngày 24/1/2012, Kế hoạch số 08-KH/TW ngày 13/2/2012 của Bộ Chính trị,hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương và kế hoạch của Đảng ủy Tập đoànDầu khí Quốc gia Việt Nam. Theo kế hoạch này, các cấp ủy phải chuẩn bịvà tổ chức kiểm điểm chu đáo, chỉ đạo chặt chẽ, tiến hành nghiêm túc,bảo đảm kết quả thực chất, tránh làm hình thức; cần thật sự phát huy dânchủ trong Đảng, người đứng đầu phải gương mẫu; trong kiểm điểm tự phêbình, phê bình phải chân thành, thẳng thắn, xây dựng dựa trên nguyên tắctổ chức, sinh hoạt Đảng, không chủ quan, quy chụp; phân tích rõ nguyênnhân khách quan, chủ quan để xác định đúng tính chất, mức độ thiếu sót,khuyết điểm; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; bảo đảm sựlãnh đạo chặt chẽ của các cấp ủy, tổ chức Đảng.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Phó Bí thư Thườngtrực Đảng ủy đã hoan nghênh toàn thể cán bộ, đảng viên trong Tổng côngty, dù công việc còn rất bộn bề, vẫn nghiêm túc tham dự đông đủ, điều đókhẳng định quyết tâm của tập thể Đảng bộ PV OIL trong việc quán triệtNghị quyết TW 4. Đồng chí nêu rõ, Nghị quyết có đi vào thực tiễn của PVOIL chúng ta hay không là phụ thuộc vào từng cán bộ, đảng viên. BanThường vụ Đảng ủy PV OIL yêu cầu các tổ chức Đảng xây dựng các kế hoạchcụ thể với một tinh thần hết sức nghiêm túc và trách nhiệm, với phươngchâm không nóng vội, không chủ quan, đồng thời không chấp nhận cách làmviệc qua loa, đại khái, đặc biệt không được ảnh hưởng đến nhiệm vụ sảnxuất kinh doanh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh 3 điều cần làm và 3 điều cần tránh trong quá trình thực hiện Nghị quyết:

3 điều cần làm: Thứ nhất, cần thực hiện một cách nghiêm túc và trách nhiệm, không lơ là trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và gần 4 ngàn cán bộ CNV người lao động PV OIL. Thứ hai, cần làm việc hết sức thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng và thứ ba, cần kiên quyết và kiên trì thực hiện Nghị quyết TW 4.

3 điều cần tránh là: Tránh qua loa, đại khái; tránh cực đoan, tránh việc bôi nhọ, nói xấu lẫn nhau và đặc biệt, tránh ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của PV OIL.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *